Cách khắc phục lỗi không tìm thấy mạng wifi trên Windows 11 - Microsoft Surface Giá Rẻ

Cách khắc phục lỗi không tìm thấy mạng wifi trên Windows 11

Nếu bạn đang gặp phải lỗi Không tìm thấy mạng WiFi trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn chạy Windows 11 của mình thì bạn thật may mắn vì bài viết này sẽ giúp bạn.

Windows 11 đã có một khởi đầu khó khăn khi hệ điều hành này gặp phải nhiều vấn đề lớn như không có đầu ra âm thanh, 100% full disk, các vấn đề liên quan tới wifi siêu rắc rối.

Bài viết này sẽ giúp các bạn khắc phục các lỗi liên quan tới wifi như : Kết nối WiFi chậm , Không truy cập Internet và Thiếu tùy chọn WiFi

Sử dụng cáp mạng dây

Nếu bạn có một số công việc khẩn cấp cần hoàn thành và không muốn mất thời gian làm theo các giải pháp dài dòng thì việc sử dụng mạng dây có thể nhanh chóng và tạm thời giúp bạn. 100% máy tính trên trái đất này đều có Cổng Ethernet được tích hợp sẵn.

Cáp Ethernet

Cách làm việc này chắc chắn không có gì khó khăn rồi, các bạn chỉ cần 1 đoạn dây mạng cắm thẳng từ modem mạng vào máy tính.

Như đã nêu trước đó, giải pháp này là tạm thời, vì vậy nếu bạn có thời gian, hãy chuyển sang các giải pháp khác để giải quyết sự cố Wifi .

Chạy Trình gỡ rối kết nối Internet

Windows 11 đi kèm với trình khắc phục sự cố tích hợp để khắc phục các sự cố thường gặp với thiết bị ngoại vi và thiết bị mạng của máy tính.

Do đó, chạy trình khắc phục sự cố Kết nối Internet có thể giúp giải quyết sự cố Không có tùy chọn WiFi.

Để chạy trình gỡ rối kết nối Internet:

  1. Mở cửa sổ Settings của Windows bằng tổ hợp phím Windows + S. Tiếp đến các bạn đi tới tab System.
  2. Cuộn chuột xuống và chọn Troubleshoot, trong mục Other thì hãy lựa chọn Other Troubleshooters
  3. Nhấp vào nút Run tại mục : Internet Connections
  4. Sau khi hoàn tất, Windows sẽ khởi chạy trình khắc phục sự cố và hiển thị các sự cố mà Windows có thể khắc phục sự cố.
  5. Nhấp vào Troubleshoot my connection to the Internet. Trình khắc phục sự cố sẽ quét hệ thống để tìm các sự cố và đề xuất các bản sửa lỗi tiềm năng.
Khắc phục sự cố

Hy vọng rằng sự cố kết nối Internet của bạn có thể được khắc phục. Nếu không thì hãy chạy Trình Network Adapter Troubleshooter bằng cách ấn nút Run tương như như phía trên.

Kiểm tra và bật lại Adapter Wifi

Đôi khi bộ điều hợp WiFi bị vô hiệu hóa do một số lý do. May mắn thay, có một phương pháp dễ dàng để khôi phục biểu tượng WiFi

Bước 1. Đầu tiên mở cửa sổ Run  bằng phím tắt Win + R. Sau khi hoàn tất, nhập ncpa.cpl và nhấn Enter. Lệnh này sẽ mở Network Connections Window

Bước 2. Xác định adapter wifi đang bị tắt và bật nó lên bằng cách nhấn chuôt phải và chọn Enable.

Reset mạng

Quá trình này sẽ xóa và cài đặt lại bộ điều hợp mạng. Để thực hiện quá trình này, chỉ cần nhấn nút Windows và tìm kiếm Network Reset.

Đặt lại mạng

Lưu ý rằng PC của bạn sẽ khởi động lại trong quá trình này. Hãy lưu lại các tác vụ dữ liệu đang làm trước khi khởi động lại máy.

Thay đổi giá trị kênh 802.11

Bước 1 . Mở cửa sổ network and internet settings

Bước 2 . Đi tới Adapter wifi và nhấn chuột phải chọn Properties.

Bước 3 . Lựa chọn Internet Protocol Version 4. Nhấn tiếp vào tab Advanced và thay đổi giá trị 802.11 từ 20Mhz thành tự động ( Auto)

Bài viết liên quan
Chương trình khuyến mại
02/09/2021
Khuyến Mại Giảm Giá Các Dòng Máy Surface tháng 04/2023
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI GIẢM GIÁ CHÀO MỪNG NGÀY 30/04 - 01/05 ÁP DỤNG ĐẾN HẾT NGÀY 01/05/2023 SỐ 42, NGÕ 117 THÁI HÀ, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI SURFACECU.COM.VN GIẢM GIÁ "SỐC" NHƯ SAU: 🔥️🎉 KHUYẾN MẠI SURFACE giá chỉ từ 6.5 triệu ☎ SỐ LƯỢNG CÓ ...
16 01/2021
02 05/2019
Tin công nghệ
Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2023
🌹 Tri ân Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20-10 🌹Surface Plus xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Quý khách hàng. Chúc Quý khách luôn luôn xinh đẹp, khỏe mạnh, thành công. Chúc mừng 20/10. **** 🎁 𝐃𝐀̀𝐍𝐇 𝐓𝐀̣̆𝐍𝐆 𝐑𝐈Ê𝐍𝐆 ...
Cách chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wifi Display đơn giản và chi tiết nhất
Wifi Display là một chuẩn kết nối không dây do Intel phát triển, cho phép bạn chiếu màn hình từ laptop, điện thoại, máy tính bảng lên tivi có hỗ trợ Widi. Vậy làm sao để chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wifi Display? Cùng Surface+ tìm hiểu trong bài viết ...
Gửi lời Tri Ân đến Quý khách hàng và đối tác nhân dịp Tết Trung Thu 2023
Kính gửi Quý khách hàng cùng đối tác, Nhân dịp Tết Trung thu, chúng tôi xin gửi đến Quý đối tác lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn Quý đối tác đã luôn ...
Đối tác
Cập nhật thông tin khuyến mại nhanh nhất